site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG HUYỆN QUẢNG NINH LẨN THỨ NHẤT NHIỆM KỲ 2017 - 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG HUYỆN QUẢNG NINH LẨN THỨ NHẤT NHIỆM KỲ 2017 - 2020
11/03/2017 Tác giả: Trương Đệ Lượt xem: 603
(Các bài viết khác của tác giả Trương Đệ)
Thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu họ Trương tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất. Ngày 26 tháng 2 năm 2017. Đại hội đại biểu họ Trương huyện Quảng Ninh lần thứ nhất, được tổ chức tại hội trường ủy ban nhân dân xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Đại hội Đại biểu họ Trương huyện Quảng Ninh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017- 2020

    Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu họ Trương tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất. Ngày 26 tháng 2 năm 2017. Đại hội Đại biểu họ Trương huyện Quảng Ninh lần thứ nhất, được tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, cách cầu Quán Hàu 500 m về phía nam.

    Có 210 Đại biểu nam nữ của 45 Chi tộc về tham dự đông đủ, người cao tuổi nhất là cụ ông Trương Văn Diêm 85 tuổi.

    Đây là đại hội lần đầu tiên cấp huyện của tỉnh Quảng Bình. Được tổ chức tại hội trường ủy ban nhân dân xã Võ Ninh, nằm bên Quốc lộ 1A, cạnh hạ lưu dòng sông Kiến Giang oai hùng trong lịch sử.

    Mọi người, ai ai đều tóm tắt ca ngợi, đại hội được xắp xếp rất chu đáo, hoành tráng vượt hơn cả sự mong đợi vì mới đây thôi, Quê hương đã trải qua cơn lũ lớn, làm thiệt hại về mùa màng và tài sản.

    Đúng 07 giờ 20 phút, hội trường đã chật hết ghế, phía bên ngoài vẫn còn nhiều đại biểu vừa đến, trước sự ngạc nhiên, tay bắt mặt mừng, của sự tưng bừng nhộn nhịp.

    Được biết có 99% số tộc họ đã sinh cơ lập nghiệp lâu đời trên đất Quảng Ninh như, tộc Trương Cổ Hiền. (thủy tổ Trương Đình Tán) húy Cường, gốc Thượng phúc, ven đô Thăng Long ,từ đời Vua Lê Thánh Tông, cách nay đã gần 519 năm. Là một dòng dõi bề thế, trong số đó có rất nhiều thế hệ di chuyển xuống phía nam và có cấp tướng trong quân đội.

    Tộc Trương Phúc, Trường Dục (Thủy tổ là hai anh em Lương quận công Trương Công Dà, và Mỹ quận công Trương Công Trà, gốc Hà trung Thanh hóa, đây là một dòng họ có công đóng góp to lớn cho chúa Nguyễn, bắt đầu từ thời Nguyễn Hoàng xuống trấn thủ phía nam, các Ngài đã có công đắp lũy Trấn nhân,và cố thủ ngăn chặn quân Trịnh ở đàng ngoài gây chiến. Trong giai đoạn Trịnh Nguyễn phân tranh. Và đã có nhiều thế hệ là võ tướng, làm quan, giúp chúa Nguyễn mở cỏi Phương nam. Vì có công với Chúa nên được Chúa ban cho chữ Phúc làm chữ lót, nên trở thành họ Trương Phúc từ thời Chúa Nguyễn Phúc Nguyên.

    Sự có mặt đông đủ của nhiều tộc họ, là sự thành công của đại hội, trong công tác kết nối tộc huyện, và là để bà con biết thêm, sự đóng góp của họ tộc mình trong thời kỳ nam tiến, đã có công rất lớn của người họ Trương cùng bách gia trăm họ, đã góp phần tạo nên sự phồn vinh của đất nước.

Đến dự đại hội có lãnh đạo Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình.

1. Ông Trương Quang Phúc - Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quan.

2. Ông Trương Quang Thêm - Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình

3. Ông Trương Sĩ Lê - Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình

4. Ông Trương Quang Thi - Ủy viên Hội đồng Họ Trương Tỉnh Quảng Bình, phụ trách huyện Quảng Ninh.

5. Ông Trương Đệ - Phó Chủ tich CLBDN họ Trương Việt Nam -  Chủ tịch CLBND họ Trương tỉnh Quảng Bình

6. Ông Trương Thanh Kiếm - Phó Chủ tịch CLBDN họ Trương tỉnh Quảng Bình

7. Ông Trương Văn Bão - Phó Chủ tịch CLBDN họ Trương tỉnh Quảng Bình

8. Ông Trương Quang Phú - Phó Chủ tịch CLBDN họ Trương tỉnh Quảng Bình

Đến dự đại hội có. Đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Quảng Ninh và đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Võ Ninh.

    Trên khán đài rực rỡ hoa tươi, biểu ngữ hoành tráng, và hai câu đối của nhà Hán nôm Trương Quang Phúc, Chủ tichh Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình.

    HUYẾT MẠCH HỌ HÀNG NỐI DÀI THEO NON NƯỚC

    TRƯƠNG GIA CHI TỘC VINH HẠNH VỚI QUẢNG NINH

    Văn nghệ chào mừng được bắt đầu từ 07 giờ 30 phút, các bà Cô trong họ hân hoan phấn khởi thể hiện các ca khúc ca ngợi quê hương thật ngọt ngào và đầm ấm. Ca sĩ Trương Thanh Oai đoàn nghệ thuật, là con cháu, cất giọng cao vút Quảng Bình quê ta ơi thật dạt dào tình thương ngày hội ngộ, xen vào đó là nhà thơ Trương Văn Quê đọc bài thơ Nguồn cội làm cho không khí hội trường thêm xúc động, xao xuyến.

    Đúng 08 giờ 30 phút, Đại hội chính thức khai mạc, các Đại biểu cử hành nghi thức chào cờ và một phút tưởng niệm tri ân Tổ tiên và những người đã khuất.

    Sau nghi lễ, ông Trương Duy Kiệm, chủ tịch lâm thời đọc lời diễn văn khai mạc, và sơ lược về vùng đất Quảng Ninh địa linh nhân kiệt. Bao gồm hình thành Địa lý, núi rừng, sông ngòi và sự di cư của người họ Trương đã đến từ rất sớm, cùng bách gia trăm họ tạo dựng nên làng mạc và ruộng vườn, góp phần phát triển của Đất nước. Đặc biệt là đã kết nối được 45 Chi tộc trong toàn huyện. Có con số Đinh, Tráng. Mồ mã, chức danh làm quan qua các thời kỳ khá cụ thể được thể hiện thật chu đáo.

    Đại hội vinh dự được nghe lời phát biểu sâu sắc của ông Trương Quang Phúc Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình. Đã khơi dậy tình huyết thống họ tộc, với mong muốn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt ca ngợi sự thành công rực rỡ của Đại hội hôm nay, đã có sự đóng góp to lớn của ông Trương Quang Thi, ban chấp hành hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình, phụ trách huyện Quảng Ninh, đã tích cực, đôn đốc, kết nối, sắp xếp, tạo thêm một động lực hiệu quả rất lớn cho thành công Đại hội.

    Đại hội được nghe lời phát biểu của ông Trương Quang Thêm Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình. Báo cáo với bà con công tác chuẩn bị xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đồng thời kêu gọi bà con tham gia đóng góp mỗi người mỗi viên gạch hồng để cùng chung tay xây dựng.

    Đại hội củng được nghe ông Trương Đệ - Phó Chủ tịch CLBDN họ Trương Việt Nam - Chủ tịch  CLBDN họ Trương tỉnh Quảng Bình, báo cáo hoạt động trong thời gian qua và kế hoạch sắp tới của câu lạc bộ.

    Ca ngợi tinh thần giàu lòng nhân ái, của các Bác, anh chị em doanh nhân, doanh nghiệp họ Trương trên khắp cả nước, trải tấm lòng vàng, gởi tiền về giúp đỡ bà con bị nạn trong cơn lụt vừa qua. Đặc biệt gần đây, anh Trương Thanh Phong Chủ tịch CLBDN họ Trương Việt Nam, đã khuyên góp từ các Bác, anh chị em doanh nhân, doanh nghiệp là người họ Trương, được 25. 500. 000 vnd, và anh Trương Đệ vào bệnh viện trung ương Huế trao cho chị Trương Thị Nghĩa bị bệnh ung thư quê ở xóm 6, thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đến nay, đại diện ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Quảng lưu là anh Phan Văn Việt, đã giọi điện cám ơn và thông báo tin vui là chị Nghĩa đã đỡ bệnh rất nhiều. Và ra lời kêu giọi các doanh nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tạo mối liên kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển để góp một phần nhỏ của mình, cho các hoạt động, tạo tiền đề cho con cháu noi theo các việc làm ý nghĩa của dòng họ.

    Đại hội được nghe 2 ý kiến tham luận của các họ tộc. Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo về chương trình hoạt động dòng họ của bà con trong toàn huyện và phương hướng nhiệm vụ của Hội đông họ Trương huyện Quảng Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017- 2020. Đã bầu ra 13 vị ủy viên.

1. Ông Trương Duy Kiệm.  xã Hiền Ninh

2. Ông Trương Ngọc Thái.  xã Võ Ninh

3. Ông Trương Văn Tự.   xã An Ninh

4. Ông Trương Thanh Sơn.  xã   Gia Ninh

6. Ông Trương Đình Cung.   xã  Hiền Ninh

7. Ông Trương Vĩnh Luận.  xã  Hiền Ninh

8. Ông Trương Văn Nhân.  xã  An Ninh

9. Ông Trương Văn Nam.  xã  Hải Ninh

10. Ông Trương Văn Quê.  xã  Xuân Ninh

11. Ông Trương Quốc Huy.  xã  Hiền Ninh

12. Ông Trương Văn Hiến.  xã  Lương Ninh

13. Ông Trương Thế Tân.  xã  Võ Ninh

Chủ tịch Hội đồng. Ông Trương Duy Kiệm

Phó chủ tịch. 2 vị.

Ông Trương Ngọc Thái

Ông Trương Văn Tự

    Đại hội nhất trí cao và vỗ tay chúc mừng

    Đại hội đã thành công rực rỡ. Đây được coi là lá cờ đầu trong công tác kết nối tộc họ của Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình.

    Giữa hội trường ấm áp tình thân, trước khi chia tay đầy quyến luyến, mọi người vui vẽ liên hoan trong tiết trời se lạnh. Mùa Xuân ấm áp tình thân tộc.

Tác giả. Trương Đệ

Sau đây là một số hình ảnh về Đại hội


 

COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập